HOME    E-MAIL    E-OFFICE    FACULTY OF DENTISTRY

| ภาระกิจ คลินิกพิเคราะห์โรคช่องปาก

บันทึกเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2554 ชม 7 ครั้ง

บริการด้านพิเคราะห์โรคช่องปากและเวชศาสตร์ช่องปาก

งานบริการผู้ป่วย โรงพยาบาลทันตกรรม

คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

โทรศัพท์ 053-944452     สถานที่ ชั้น 1 อาคาร 5

มีภารกิจหลักคือ
1. งานบริการทางคลินิก ให้บริการตรวจวินิจฉัยโรคในช่องปากและความผิดปกติต่าง ๆ ทั้งส่วนที่เป็นเยื่อเมือกในช่องปาก และฟัน ก่อนที่จะส่งต่อผู้ป่วยไปรับการรักษายังคลินิกอื่น ๆ ต่อไป นอกจากนี้ยังมีการให้บริการตรวจรักษาผู้ป่วยในงานเวชศาสตร์ช่องปากและผู้ป่วยในงานทันตกรรมบดเคี้ยวและข้อต่อขากรรไกร รวมถึงการให้การรักษาในกรณีฉุกเฉินบางรายการ
2.งานสนับสนุนการเรียนการสอน เป็นสถานที่ฝึกปฏิบัติงานในกระบวนวิชาเวชศาสตร์ช่องปากคลินิกของนักศึกษาทันตแพทย์ชั้นปีที่ 4 และชั้นปีที่ 5 รวมถึงนักศึกษาหลังปริญญาสาขาวิชาเวชศาสตร์ช่องปาก ควบคุมดูแลการฝึกปฏิบัติงานของนักเรียนผู้ช่วยทันตแพทย์
3.งานวิจัย สนับสนุนและให้ความช่วยเหลือแก่คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษาทั้งระดับปริญญาตรี และหลังปริญญาที่ต้องการทำวิจัยในคลินิกพิเคราะห์โรคช่องปาก
4. งานอื่นๆ งานบริหารและจัดการคลินิก งานวางแผนการใช้วัสดุทางทันตกรรมและวัสดุสิ้นเปลืองแก่นักศึกษา จัดเตรียมเอกสารและจัดทำคู่มือระเบียบการปฏิบัติงาน ในการลงปฏิบัติงานในคลินิกแก่นักศึกษา จัดบุคลากรปฏิบัติงานตามภาระหน้าที่ ดูแล เก็บรักษา วัสดุ-ครุภัณฑ์ อุปกรณ์เครื่องมือ ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานให้ความร่วมมือ ในการจัดกิจกรรม อบรม สัมมนาทั้งในและภายนอกคณะ

(66)-(053)-944440