HOME    E-MAIL    E-OFFICE    FACULTY OF DENTISTRY

| ภาระกิจ ห้องผ่าตัด หอผู้ป่วยและวิสัญญีวิทยา

บันทึกเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2554 ชม 1670 ครั้ง

หน่วยผ่าตัด-วิสัญญีวิทยาและหอผู้ป่วย
 สถานที่ตั้ง...อาคาร 8 (ตึกใหม่)
                      แบ่งออกเป็น 2 ชั้น คือ
                      ชั้น 4  ...งานห้องผ่าตัดและวิสัญญีวิทยา   / ติดต่อ..โทรศัพท์หมายเลข 053 - 944473
                      ชั้น 5  ...งานหอผู้ป่วย                          / ติดต่อ..โทรศัพท์หมายเลข 053 - 944474

ลักษณะงานที่ให้บริการ
                      เป็นการให้บริการผ่าตัดแก่ผู้ป่วยศัลยกรรมช่องปาก กระดูกขากรรไกรและใบหน้า  ภายใต้การให้ยาระงับความรู้สึกทั่วร่างกาย  การให้ยาสงบประสาททางหลอดเลือดดำและผู้ป่วยติดเชื้อที่มีสาเหตุมาจากฟัน ทั้งผู้ป่วยนอก (OPD) และผู้ป่วยใน (IPD) รวมถึงให้การดูแลผู้ป่วยและบุคลากรที่เกิดเหตุฉุกเฉินภายในคณะ

ประเภทของผู้มารับบริการ
               1) ผู้มารับรบริการในการถอนฟันที่มีโรคทางระบบหรือมีประวัติการแพ้ยาชา
               2) ผู้มารับบริการในการถอนฟันคุดที่ยากกว่าปกติ เช่นฟันคุดที่ใกล้เส้นประสาทหรือทำพร้อมกัน
                   หลาย ๆ ซี่
               3) ผู้มารับบริการที่มีพยาธิสภาพที่กระดูกขากรรไกรยื่นทำให้การสบฟันผิดปกติ มีเนื้องอกในกระดูก
                   ขากรรไกร มีการอักเสบติดเชื้อที่มีสาเหตุมาจากฟัน โรคของต่อมน้ำลายและท่อน้ำลาย
               4) ผู้ป่วยเด็กที่มีความพิการทางสมอง และ/หรือมีโรคทางระบบร่วมด้วย เช่น โรคหัวใจ โรคเลือด
                   เป็นต้น
               5) ผู้ปวยที่ต้องได้รับการรักษาโดยนอนพักรักษาตัวที่หอผู้ป่วย (WARD)

เวลาให้บริการ มีดังนี้
               1) งานผู้ป่วยนอก (OPD)
                        1.1 งานห้องผ่าตัด (OR)
                        1.2 งานวิสัญญีวิทยา
                        1.3 งานห้องพักฟื้น (PACU)
                               เปิดให้บริการทุกวันในเวลาราชการ          เวลา  08.00 -  24.00 น
                               นอกเวลาราชการ                                 เวลา  16.00 -  24.00 น
                               วันหยุดราชการและวันนักขัติฤกษ์             เวลา  08.00 -  16.00 น

2) งานหอผู้ป่วย (ward) /ผู้ป่วยใน (IPD)
                        ให้บริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

(66)-(053)-944440