HOME    E-MAIL    E-OFFICE    FACULTY OF DENTISTRY

| หลักการและเหตุผล

บันทึกเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2552 ชม 49 ครั้ง

หลักการและเหตุผล

คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นแหล่งเผยแพร่วิชาการ มีภาระหน้าที่ด้านการเรียนการ
สอน การวิจัย การบริการวิชาการแก่สังคม และทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมโดยที่คณะทันตแพทยศาสตร์
เป็นผู้รับผิดชอบ สาขาวิชาทันตแพทยศาสตร์มีคณาจารย์ และผู้เชี่ยวชาญ ผู้ทรงคุณวุฒิในแต่ละสาขาวิชาชีพ อีกทั้งมีเครื่องมือ และวัสดุ อุปกรณ์การแพทย์ ที่มีศักยภาพเพียงพอที่สามารถออกปฏิบัติงานให้บริการทางทันตกรรม โดยการ ถอนฟัน อุดฟัน ขูดหินปูน และให้ความรู้ทางทันตสุขศึกษาได้
คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จึงได้จัดทำโครงการบริการวิชาการแก่ชุมชน มาอย่างต่อ
เนื่องเพื่อให้ประชาชน เด็กนักเรียน คนพิการ และผู้ด้อยโอกาส ได้รับการดูแลรักษา ตลอดได้รับความรู้ทางทันตสุขภาพอย่างถูกต้องตามหลักวิชาการ

(66)-(053)-944440