ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซต์โรงเรียนทันตแพทย์สร้างสุข ค่ะ   โครงการประชาสัมพันธ์ โรงเรียนทันตแพทย์สร้างสุข คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
   หน้าแรก รู้จักโรงเรียนทันตแพทย์สร้างสุข มีโครงการอะไรบ้าง ภาพกิจกรรมสร้างสุข Webmaster

ล็อกอิน

Password :

ปั่นความสุข กับชมรมจักรยาน

บันทึกเมื่อวันที่ 08 พฤษภาคม 2550 ชม 4304 ครั้ง   บันทึกโดยคุณ จักรยาน

ปั่นความสุข  กับชมรมจักรยาน

กิจกรรมของชมรมจักรยาน ส่วนมากจะอยู่ในรูปแบบของการปั่นจักรยานเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ มีทั้งการจัดกิจกรรมกลุ่มใหญ่ และกิจกรรมกลุ่มย่อยที่เพื่อนนักศึกษาชวนกันไปปั่นจักรยานกันเอง
                  กิจกรรมขี่จักรยานกลุ่มใหญ่ เป็นความรับผิดชอบของชมรมจักรยานในการติดต่อสถานที่ อำนวยความสะดวกและปลอดภัยในการเดินทาง รวมถึงการจัดหาจักรยานเพิ่มเติมให้กับสมาชิกที่ไม่มีจักรยานเป็นของตนเอง ซึ่งการจัดกิจกรรมในแต่ละครั้งจะประกอบไปด้วยสมาชิกประมาณ 30-40 คน ประกอบไปด้วย นักศึกษาทันตแพทย์ชั้นปีที่ 1-6  เจ้าหน้าที่และอาจารย์ผู้สนใจ ซึ่งนอกจากการปั่นจักรยานไปเที่ยวชมสถานที่ต่างๆที่น่าสนใจในเขตตัวเมืองเชียงใหม่แล้ว การจัดกิจกรรมแต่ละครั้งยังมีการเล่นเกมส์ , กิจกรรม walk rally, ตอบปัญหาชิงรางวัล ฯลฯ ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้จะช่วยสร้างความสามัคคี การสานสัมพันธ์ระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้อง สร้างความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันในหมู่นักศึกษา
              สำหรับกิจกรรมกลุ่มย่อยนั้นจะเป็นกิจกรรม “ตามใจฉัน” คือทางชมรมจักรยานจะมีการบริการจักรยานให้เช่า โดยนำจักรยานเก่าที่รุ่นพี่ๆที่จบไปแล้วทิ้งไว้ มาซ่อมแซมใหม่ให้พี่น้องชาวหอคณะเช่าปั่นไปปั่นจักรยานเล่นในวันหยุด หรือปั่นเพื่อออกกำลังกายกันเป็นกลุ่มเล็กๆ ซึ่งนอกจากจะเป็นการสร้างสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืนแล้ว ยังทำให้บริเวณหอพักมีความเป็นระเบียบเรียบร้อยจากการนำจักรยานเก่าที่จอดทิ้งไว้มาซ่อมแซมและจัดเก็บอย่างเป็นระเบียบอีกด้วย

โรงเรียนทันตแพทย์สร้างสุข สำนักงานคณบดี คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ชั้น 2 อาคาร 7 โทร 053-944440-1