ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซต์โรงเรียนทันตแพทย์สร้างสุข ค่ะ   โครงการประชาสัมพันธ์ โรงเรียนทันตแพทย์สร้างสุข คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
   หน้าแรก รู้จักโรงเรียนทันตแพทย์สร้างสุข มีโครงการอะไรบ้าง ภาพกิจกรรมสร้างสุข Webmaster

ล็อกอิน

Password :

เข้าค่ายอาสาพัฒนาชนบท

บันทึกเมื่อวันที่ 08 พฤษภาคม 2550 ชม 3269 ครั้ง   บันทึกโดยคุณ ค่ายอาสา

ที่สิงสถิตย์ของสามชีวิตในบ้านชาวบ้านหลังหนึ่ง
  แทนคำขอบคุณที่ให้ที่อาศัย...ด้วยผ้าห่ม สัญญลักษณ์ของความอบอุ่นที่ชาวค่ายได้รับจากชาวบ้านทุกๆคน
บางคนร่ำลาออกจากบ้านแล้วยังได้ผักจากเจ้าของบ้านเป็นของฝากอีกคนละถุงใหญ่

ร่วมพิธีกินข้าวใหม่ (ภาคกลางวัน)
ร่วมพิธีกินข้าวใหม่ (ภาคกลางคืน) เป็นการขอบคุณฟ้าดินที่ทำให้ชาวบ้านยังมีข้าวไว้บริโภค อีกทั้งเป็นการขอบคุณผู้ที่ได้ร่วมแรงร่วมใจเก็บเกี่ยวข้าวมาด้วยกันตลอดทั้งฤดูกาล

ลีลาการให้ทันตสุขศึกษาหลายรูปแบบ
ลีลาคนนี้ก็ไม่เบา
ยิ่งทำยิ่งมัน ยิ่งสอนยิ่งสนุก
คนเรียนก็ดูมีความสุขจริง จริ๊ง พิสูจน์ได้จากหน้าตา
นานๆมีคนไข้ให้ถอนฟันซักคน ช่วยๆกันหน่อย
งาน supply ทำไมมีแต่ผู้ชายล่ะ
เอ๊ะ ไม่ใช่ ผู้หญิงก็มี (หม้อดินข้างหน้าน่ะไม่ใช่หม้อต้มเครื่องมือนะจ๊ะ อย่าเข้าใจผิด)
พี่บัณฑิตสปิริตแรงทั้งหลายที่เหาะมาช่วยงาน (หมอก้อง       จาก รพ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา)
หมอหนิง ลงทุนย้อนจากอุทัยธานี(รพ.อุทัยธานี)ไปกรุงเทพแล้วบินข้ามฟ้ามาเชียงใหม่ เพื่ออะไร ?????
หมออ๊อฟ จากรพ.ทองแสนขัน จ.อุตรดิตถ์ แทนที่จะกลับไปนอนบ้านที่น่านสบายๆ อุตส่าห์ข้ามห้วยไปร่วมออกค่ายครั้งนี้ด้วย
ทายซิว่าเหล่าไทยมุงกำลังมุงดูอะไรกันเอ่ย
    สองคนนี้เป็นพี่น้องกันมาแต่ปางก่อนแน่ๆเลย แค่เวลาตกฟากคลาดกันไปนิดเดียวเอง คนนึงเลยมาอยู่คณะทันตะ อีกคนไปโผล่ที่บ้านทุ่งหลวงปู๊น
 เหล่าผู้สูงอายุ เอ๊ย ไม่ใช่ หนุ่มเสื้อฟ้าถ่ายภาพร่วมกับผู้สูงอายุต่างหาก
ได้รับการผูกข้อมือโดยฮีโข่(ผู้นำทางจิตวิญญาณของชุมชน) เพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนเดินทางกลับ
หมอเป้ (จากรพ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก) ชื่นชอบคำนี้เป็นพิเศษ เป็นข้อคิดดีๆติดตัวกลับมาใช้ในชีวิตประจำวัน
 เส้นทางที่เลี้ยวลด ไม่อาจลดความ “ตั้งใจ” ของพวกเราทุกคน

โรงเรียนทันตแพทย์สร้างสุข สำนักงานคณบดี คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ชั้น 2 อาคาร 7 โทร 053-944440-1