HOME ข้อมูลคณะทันตแพทยศาสตร์ มช.

การจัดการศึกษา

· วัตถุประสงค์ · คุณสมบัติ · การจัดการศึกษา · การรับเข้าศึกษา · หลักสูตร/แผนการศึกษา · แนะนำภาควิชา
· บริการสำหรับนักศึกษา · ปฏิทินการศึกษา · ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ · จำนวนนักศึกษา · การวัดผล
· การประกอบอาชีพและศึกษาต่อ

การจัดการศึกษา
คณะทันตแพทยศาสตร์จัดการศึกษาระดับปริญญาตรี

การศึกษาเพื่อปริญญาทันตแพทยศาสตรบัณฑิต (ท.บ.) มีกำหนดระยะเวลาศึกษาตามหลักสูตร 6 ปี

ชั้นปีที่ 1 ศึกษาหมวดวิชาศึกษาทั่วไป ในกลุ่มวิชาภาษาและการสื่อสาร  กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ กลุ่มวิชาวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ กลุ่มวิชาการเรียนรู้ผ่านกิจกรรมและวิชาเลือกตามความถนัด

ชั้นปีที่ 2 - 3 ศึกษาวิชาพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์การแพทย์ และพื้นฐานทางวิชาชีพทันตแพทย์

ชั้นปีที่ 4 - 6 ศึกษาวิชาชีพและฝึกทักษะ โดยปฏิบัติงานการให้รักษาทางทันตกรรมประเภทต่าง ๆ การส่งเสริมสุขภาพช่องปากให้แก่ผู้ป่วยในคลินิกต่าง ๆ ในคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และสถานที่อื่น ๆ ภายนอกคณะ การทำงานวิจัยและนำเสนอผลงานวิจัยก่อนการสำเร็จการศึกษา

ข้อมูล ณ วันที่ 18 มิถุนายน 2553 ชม 5005 ครั้ง