HOME ข้อมูลคณะทันตแพทยศาสตร์ มช.

การให้บริการแก่นักศึกษา

· วัตถุประสงค์ · คุณสมบัติ · การจัดการศึกษา · การรับเข้าศึกษา · หลักสูตร/แผนการศึกษา · แนะนำภาควิชา
· บริการสำหรับนักศึกษา · ปฏิทินการศึกษา · ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ · จำนวนนักศึกษา · การวัดผล
· การประกอบอาชีพและศึกษาต่อ

การให้บริการแก่นักศึกษา

ด้านทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาทันตแพทยศาสตร์
   คณะทันตแพทยศาสตร์ มีทุนการศึกษา   สำหรับนักศึกษาทันตแพทย์ที่มีผลการเรียนดี    มีความประพฤติเรียบร้อย แต่ขาดแคลนด้านทุนทรัพย์ ปีละประมาณ  600,000 บาท    โดยจัดสรรเป็นทุน ๆ ละ  5,000 – 36,000  บาท      จากงินรายได้มหาวิทยาลัยฯ   เงินบริจาคจากเอกชน  มูลนิธิ  และห้างร้านต่าง ๆ ทั้งนี้  นักศึกษาที่ประสงค์จะสมัครขอรับทุน ให้ติดต่อสอบถามได้ที่    งานสนับสนุนการจัดการศึกษาและพัฒนา-นักศึกษา   หมายเลขโทรศัพท์  053-944477    หรือติดตามการประกาศรับสมัครบนเวปไซด์ของคณะฯ   ช่วงเวลาที่ประกาศรับสมัคร ประมาณเดือนมิถุนายน  และเดือนธันวาคม ของทุกปี

ด้านห้องสมุด
    ห้องสมุดคณะทันตแพทยศาสตร์ เป็นแหล่งจัดหา  จัดระบบ  บำรุงรักษา  และให้บริการทรัพยากรสารนิเทศสาขาทันตแพทยศาสตร์     เพื่อส่งเสริม สนับสนุน การเรียนการสอน และการค้นคว้าวิจัยของนักศึกษา อาจารย์และบุคลากรภายในคณะทันตแพทยศาสตร์
ทรัพยากรสารนิเทศที่มีให้บริการ ประกอบด้วย

1.  วัสดุสิ่งตีพิมพ์ ได้แก่ หนังสือตำรา วารสาร หนังสือพิมพ์
     2.  วัสดุไม่ตีพมพ์ ได้แก่ โสตทัศนวัสดุ
     3.  สื่ออิเล็กทรอนิกส์  ได้แก่ หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ วารสารอิเล็กทรอนิกส์ และฐานข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์

บริการของห้องสมุด  มีดังนี้

บริการการอ่าน   บริการวารสารและหนังสือพิมพ์   บริการสืบค้นข้อมูลสารนิเทศ    บริการยืมระหว่างห้องสมุด  บริการโสตทัศนวัสดุ  บริการยืม-คืน   บริการหนังสือสำรอง  บริการหนังสือใหม่  บริการสำเนาสารบัญวารสาร บริการตอบคำถามและช่วยการค้นคว้า   และบริการขนส่งเอกสารระหว่างห้องสมุดภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (Document Delivery : DD)  บริการหนังสือใหม่  บริการโสตทัศนวัสดุ     และบริการเครือข่ายไร้สาย (Wireless LAN Service) จำนวน 2 จุด     ซึ่งผู้ใช้บริการสามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่านระบบเครือข่ายมหาวิทยาลัยเชียงใหม่และเครือข่ายของคณะทันตแพทยศาสตร์จาก Notebook ได้ภายในพื้นที่ห้องสมุด

ผู้ใช้สามารถใช้บริการ ผ่านทาง เว็บไซต์ห้องสมุดได้ที่  http://www.dent.cmu.ac.th/thai/library/web/

ห้องสมุดเปิดบริการ               วันจันทร์-ศุกร์       เวลา 08.30-21.30 น.
                               วัน เสาร์-อาทิตย์    เวลา 08.30-16.30 น.

ช่วงปิดภาคการศึกษา เปิดบริการ     วันจันทร์-ศุกร์      เวลา 08.30-16.30 น.

ข้อมูล ณ วันที่ 15 มิถุนายน 2553 ชม 3778 ครั้ง