วันนี้ : วันอาทิตย์ที่ 28 กรกฎาคม 2567

หลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิตทางวิทยาศาสตร์การแพทย์คลินิก (สาขาทันตกรรมสำหรับเด็ก)
Graduate Diploma Program in Clinical Sciences(Pediatric Dentistry)

ปรัชญาของหลักสูตร
          เพื่อสนองตอบต่อปณิธานของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ให้เป็นศูนย์กลางทางวิชาการและวิชาชีพ ชั้นสูง อำนวยประโยชน์แก่ท้องถิ่นและประเทศชาติ เป็นแหล่งค้นคว้าวิจัยและถ่ายทอดความรู้ตามหลัก แห่งเสรีภาพทางวิชาการ ยึดมั่นในสัจธรรมและคุณธรรม เพื่อความเป็นเลิศทางวิชาการ

วัตถุประสงค์ของหลักสูตร
          เป็นหลักสูตรที่มุ่งพัฒนาเพื่อเพิ่มขีดความสามารถให้แก่ทันตแพทย์ในงานทันตกรรมสำหรับเด็กทั้งด้านการป้องกัน และการรักษาให้แก่เด็กปกติ และเด็กกลุ่มพิเศษ สามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ได้อย่างเหมาะสม ด้วยความมีคุณธรรม จริยธรรมและจรรยาบรรณแห่งวิชาชีพ

รายละเอียดของหลักสูตร
หลักสูตร 1 ปี

จำนวนหน่วยกิต 24 หน่วยกิต

การจัดการเรียนการสอน
     ใช้ระบบทวิภาคโดยแบ่งเป็น 2 ภาคการศึกษาต่อปีการศึกษา เรียนทั้งภาคทฤษฎี ปฏิบัติงานในคลินิก มีการสัมมนา มีการเขียนรายงานและนำเสนอรายงานผู้ป่วย

สถานที่เรียน
ภาควิชาทันตกรรมสำหรับเด็กคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นอกจากนี้จะได้รับประสบการณ์เพิ่มเติม จากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ สถาบันพัฒนาการเด็กราชนครินทร์

ดำเนินการสอนโดย
  1. อ.ทพญ.กนกวรรณ คงศรีเจริญ MDSc.
  2. ทพ.โกวิท พูลสิน Thai Board MSc.
  3. ผศ.ทพ.จิระสันติ์ ไพบูลย์เกษทสุทธิ DDS.
  4. อ.ทพญ.จุไรรัตน์ คุณะไชยโชติ Grad.Dip.Clin.Sci.
  5. ผศ.ทพญ.ชมพูนุท คุณเลิศกิจ DDS.
  6. อ.ทพ.พีรนิธ กันตะบุตร M.S.
  7. อ.ทพญ.ภาพิมล ชมพูอินไหว M.S.
  8. อ.ทพญ.วริศรา ศิริมหาราช MDSc.
คุณสมบัติของผู้ที่มีสิทธิสมัครเข้าศึกษา
  1. ได้รับปริญญาทันตแพทยศาสตร์บัณฑิต จากสถาบันอุดมศึกษาที่ทบวงมหาวิทยาลัยรับรอง
  2. ได้ขึ้นทะเบียน และได้รับใบอนุญาต ให้เป็นผู้ประกอบโรคศิลปแผนปัจจุบันชั้น 1 สาขาทันตกรรม
  3. มีประสบการณ์ในการทำงาน หรือประกอบวิชาชีพทันตแพทย์ ไม่น้อยกว่า 1 ปี
  4. เป็นผู้มีคุณสมบัติอื่นๆ ครบถ้วนตามระเบียบ ที่บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่กำหนด

รายละเอียดการรับสมัคร และกำหนดการสอบ
  • จำนวนรับ 2 คน
  • การสอบคัดเลือก
    สอบข้อเขียน สอบสัมภาษณ์
  • คุณสมบัติ
    ทันตแพทย์ที่มีประสบการณ์ ทำงานอย่างน้อย 1 ปี ได้รับอนุมัติการลาศึกษาต่อจากต้นสังกัด
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
     คุณคุณัญญา แซ่เจี่ย ภาควิชาทันตกรรมสำหรับเด็กคณะทันตแพทย์ศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200

[กลับไปหน้าแรก] [การรับสมัคร]