วันนี้ : วันอาทิตย์ที่ 28 กรกฎาคม 2567

เปิดหลักสูตรหลังปริญญา สาขาปริทันตวิทยา
คณาจารย์ประจำหลักสูตร
  • ผศ.ดาเรศ บุรสิกพงค์ ,
  •  Dip. Th. B. (Periodontology)
  • ผศ.รัตนา อัมไพรวรรณ , Dip. Th. B. (Periodontology)
  • อ.นิตยา โชติกเสถียร , Dip. Th. B. (Periodontology)
  • อ.ดร.สาครรัตน์ คงขุนเทียน , Dr. med. dent
  • อ.พิณทิพา บุณยะรัตเวช , American Board of Periodontology
  • อ.ปิยะนุช เพิ่มพานิช , M.S.D. , Ph.D.
  • อ.สุพัตรา แสงอินทร์ , M.S.

หลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิต สาขาปริทันตวิทยา
หลักสูตร : 1 ปี
จำนวนรับ : 3 คน
ดำเนินการสอบคัดเลือก : สอบข้อเขียน ปฏิบัติ และสอบสัมภาษณ์
คุณสมบัติ : ทันตแพทย์ที่มีประสบการณ์ทำงานอย่างน้อย 1 ปี
                : ได้รับอนุมัติการลาศึกษาต่อจากต้นสังกัด
เปิดโอกาสให้ทันตแพทย์ได้เพิ่มพูนความรู้ ความคิด และความสามารถ ในการปฏิบัติงาน ด้านคลินิกในหลายๆแขนงของสาขาปริทันตวิทยา ตลอดจนสามารถให้คำปรึกษา ในการ รักษาผู้ป่วยโรคปริทันต์ ในระดับความรุนแรงต่างๆ ได้อย่างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพ

หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาปริทันตวิทยา
หลักสูตร : 3 ปี
จำนวนรับ : 3 คน
มหาบัณฑิต สาขาปริทันตวิทยา เป็นผู้ที่มีความรู้ ความสามารถ และ ประสบการณ์ในการวินิจฉัย ป้องกัน วางแผนการรักษาและรักษาโรคปริทันต์ ในทุกระดับความรุนแรง ด้วยวิธีการและหลักการที่สอดคล้องกับวิวัฒนาการ ทางวิชาการที่ทันสมัย ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา รวมทั้งมีการ ส่งเสริมให้ ผู้ศึกษามีความรู้พื้นฐานด้านงานวิจัยพอเพียงที่จะสร้างงานวิจัย มีวิจารณญาณในการประเมินผลงานวิจัยทางทันตกรรม สามารถประยุกต์ ใช้วิทยาการใหม่ๆ เพื่อให้เหมาะสมกับผู้ป่วยในแต่ละงานได้

สถานที่ศึกษาและอุปกรณ์การสอน

สถานที่พัก

หอพักนักศึกษาหลังปริญญา เป็นห้องเดี่ยวมีห้องน้ำในตัว ควบคุมการเข้าออกด้วยระบบอิเลคทรอนิค

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
คุณพรรณี ลีรพันธ์ ภาควิชาปริทันตวิทยา คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200
โทรศัพท์ : 053-944467
โทรสาร   : 053-222844
e-mail   : pannee@chiangmai.ac.th

[กลับไปหน้าแรก] [การรับสมัคร]