HOME    E-MAIL    E-OFFICE    FACULTY OF DENTISTRY

| ภาระกิจงานบริการคลินิกบัณฑิตศึกษา

บันทึกเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2554 ชม 5 ครั้ง

งานบริการคลินิกบัณฑิตศึกษา หมายเลขโทรศัพท์ 053-944462-63

มีภาระกิจหลัก  คือ
1. งานบริการคลินิกบัณฑิตศึกษา เป็นคลินิกที่ให้บริการตรวจรักษาในสาขาวิชาทันตกรรมบูรณะ สาขาวิชาทันตกรรมประดิษฐ์ สาขาวิชาปริทันตวิทยา สาขาวิชาวิทยาเอ็นโดดอนต์ สาขาวิชาทันตกรรมทั่วไปโดยมีนักศึกษาทันตแพทย์ในระดับหลังปริญญาได้แก่ หลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิตชั้นสูงและหลักสูตรปริญญาโทในสาขาดังกล่าว เป็นผู้ให้การรักษาพยาบาลแก่ผู้ป่วย และหลักสูตรวุฒิบัตร ฯลฯ
2. งานสนับสนุนการเรียนการสอน การวิจัยการให้ความช่วยเหลือแก่อาจารย์และทันตแพทย์ในระดับหลังปริญญาในการรักษาผู้ป่วย และการทำงานวิจัย รวมทั้งการเตรียมเครื่องมือ วัสดุและอุปกรณ์พร้อมให้คำแนะนำในการใช้งาน
3. งานอื่นๆ งานบริหารและจัดการคลินิก งานวางแผนการใช้วัสดุทางทันตกรรม  และวัสดุสิ้นเปลืองแก่นักศึกษา จัดเตรียมเอกสารและจัดทำคู่มือระเบียบการปฏิบัติงาน ในการลงปฏิบัติงานในคลินิกแก่นักศึกษา จัดบุคลากรปฏิบัติงาน ตามภาระหน้าที่ ดูแล เก็บรักษา วัสดุ-ครุภัณฑ์ อุปกรณ์เครื่องมือ ให้อยู่ในสภาพ พร้อมใช้งานให้ความร่วมมือ ในการจัดกิจกรรม อบรม สัมมนาทั้งในและ ภายนอกคณะ
4. ให้การบริการและสนับสนุนโครงการรากฟันเทียมเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  ให้บริการผู้ป่วยสูงอายุในเขตภาคเหนือและทั่วไป
5. ให้บริการคลินิก เครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ (Cone Beam CT) เพื่อการวิจัยทางทันตกรรม และเพื่อบริการผู้ป่วยในอนาคตต่อไป
6. ให้บริการการรักษาผู้ป่วยทาง Maxillofacial ที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่และโรงพยาบาลอื่น ทั้งภาครัฐและเอกชนส่งมารับการรักษา
โดยมี       นางสาววิรินทร์รักษ์ ปัญจขันธ์       รักษาการหัวหน้าคลินิก

(66)-(053)-944440