ข้อปฏิบัติในการป้องกันการแพร่กระจายโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 (เพิ่มเติม)

1.     ให้ทุกส่วนงานที่ตั้งอยู่ในในมหาวิทยาลัย รวมทั้งโรงอาหารและสถานที่ออกกำลังกายของแต่ละหน่วยงาน ธนาคาร ไปรษณีย์ ร้านค้า จัดหาแอลกอฮอล์ 70% หรือเจลล้างมือ สำหรับทำความสะอาดมือตั้งไว้ที่บริเวณทางเข้าออกอาคาร เพื่อให้นักศึกษาและบุคลากรทำความสะอาดก่อนเข้าออกอาคาร

2.     กรณีมีห้องบริการคอมพิวเตอร์ในหน่วยงานให้จัดหาแอลกอฮอล์ 70% หรือเจลล้างมือสำหรับทำความสะอาดมือ และจัดให้มีหน้ากากอนามัยไว้สวมใส่ก่อนเข้าห้อง

3.       กรณีมีโรงอาหารในหน่วยงาน

3.1   ให้งดบริการน้ำฟรี หรือหากยังคงให้บริการน้ำฟรี ให้จัดหาแก้วกระดาษ และถังขยะที่มีฝาปิดไว้รองรับ หรือให้ผู้รับบริการใช้แก้วน้ำประจำตัวที่นำมาเอง

3.2    ทำความสะอาดช้อน ส้อม  ด้วยการต้มในน้ำเดือด 5 นาที ก่อนนำมาวางไว้บริการ

คณะกรรมการติดตามและประเมินสถานการณ์ไข้หวัดใหญ่ฯ2009 มช.

วันที่ 11 กรกฎาคม 2552

ข้อมูล ณ วันที่ 14 กรกฎาคม 2552 ชม 1055 ครั้ง