1. ให้ทุกส่วนงานที่ตั้งอยู่ในในมหาวิทยาลัย รวมทั้งโรงอาหารและสถานที่ออกกำลังกายของแต่ละหน่วยงาน ธนาคาร ไปรษณีย์ ร้านค้า จัดหาแอลกอฮอล์ 70% หรือเจลล้างมือ สำหรับทำความสะอาดมือตั้งไว้ที่บริเวณทางเข้าออกอาคาร เพื่อให้นักศึกษาและบุคลากรทำความสะอาดก่อนเข้าออกอาคาร
2. กรณีมีห้องบริการคอมพิวเตอร์ในหน่วยงานให้จัดหาแอลกอฮอล์ 70% หรือเจลล้างมือสำหรับทำความสะอาดมือ และจัดให้มีหน้ากากอนามัยไว้สวมใส่ก่อนเข้าห้อง
3. กรณีมีโรงอาหารในหน่วยงาน
3.1 ให้งดบริการน้ำฟรี หรือหากยังคงให้บริการน้ำฟรี ให้จัดหาแก้วกระดาษ และถังขยะที่มีฝาปิดไว้รองรับ หรือให้ผู้รับบริการใช้แก้วน้ำประจำตัวที่นำมาเอง
3.2 ทำความสะอาดช้อน ส้อม ด้วยการต้มในน้ำเดือด 5 นาที ก่อนนำมาวางไว้บริการ
คณะกรรมการติดตามและประเมินสถานการณ์ไข้หวัดใหญ่ฯ2009 มช.
วันที่ 11 กรกฎาคม 2552 |