คณะทันตแพทยศาสตร์ มช. รับนักศึกษาปริญญาเอกในหลักสูตรทันตแพทยศาสตร์ดุษฎีบัณฑิต มาเป็นนักศึกษาระดับปริญญาเอกในโครงการปีกาญจนาภิเษก รุ่นที่ 9

คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มีความประสงค์ที่จะรับนักศึกษาปริญญาเอกในหลักสูตรทันตแพทยศาสตร์ดุษฎีบัณฑิต มาเป็นนักศึกษาระดับปริญญาเอกในโครงการปีกาญจนาภิเษก รุ่นที่ 9 สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย

ในหัวข้อเรื่อง “Oral Immunology in Innate Immunity”

สนใจติดต่อที่ รศ.ดร.สุทธิชัย กฤษณะประกรกิจ
โทรศัพท์ 053-944451 E-mail: suttichaikris@yahoo.com

รายละเอียดเพิ่มเติม

คุณสมบัติของผู้เข้าศึกษา หลักสูตรทันตแพทยศาสตร์ดุษฎีบัณฑิต

1. หลักสูตรแบบ 1(1) สำหรับผู้ที่มีวุฒิปริญญาตรี

1.1    เป็นผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีในสาขาทันตแพทยศาสตร์ที่ได้ลำดับขั้นเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 3.25 และ

1.2    มีใบอนุญาตเป็นผู้ประกอบวิชาชีพทันตกรรม และ

1.3   มีใบรับรองผลการสอบภาษาอังกฤษ TOEFL โดยผลคะแนนรวมไม่ต่ำกว่า 500 หรือเทียบเท่า หรือ ผลการสอบ IELTS overall band ไม่ต่ำกว่า 5.5 โดยผลสอบมีอายุไม่เกิน 2 ปี นับตั้งแต่วันสอบ

1.4    การพิจารณาคุณสมบัติโดยรวมที่ไม่เป็นไปตามนี้ให้อยู่ในดุลยพินิจของคณะกรรมการบริหารหลักสูตรประจำสาขาวิชา

2. หลักสูตรแบบ 1(2) สำหรับผู้ที่มีวุฒิปริญญาโท

2.1   เป็นผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทในสาขาทันตแพทยศาสตร์หรือสาขาที่เกี่ยวข้องที่คณะกรรมการบริหารหลักสูตรประจำสาขาวิชาทันตแพทยศาสตร์เห็นชอบ ที่ได้ลำดับขั้นเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 3.25 และ

2.2   มีผลงานวิจัยอยู่ในเกณฑ์ดี ที่ได้ตีพิมพ์หรือตอบรับการตีพิมพ์ในวารสารที่สาขาวิชายอมรับหรือนำเสนอในที่ประชุมวิชาการในสาขาที่เกี่ยวข้องในระดับชาติหรือนานาชาติ อย่างน้อย 1 เรื่อง และ

2.3   มีใบรับรองผลการสอบภาษาอังกฤษ TOEFL โดยผลคะแนนรวมไม่ต่ำกว่า 500 หรือเทียบเท่า หรือ ผลการสอบ IELTS overall band ไม่ต่ำกว่า 5.5 โดยผลสอบมีอายุไม่เกิน 2 ปี นับตั้งแต่วันสอบ และ

2.4    มีใบอนุญาตเป็นผู้ประกอบวิชาชีพทันตกรรม

2.5    การพิจารณาคุณสมบัติโดยรวมที่ไม่เป็นไปตามนี้ให้อยู่ในดุลยพินิจของคณะกรรมการบริหารหลักสูตรประจำสาขาวิชา

ขั้นตอนการปฏิบัติสำหรับนักศึกษาที่สนใจขอรับทุนผู้ช่วยวิจัยโครงการปริญญาเอกกาญจนาภิเษก

ข้อมูล ณ วันที่ 10 พฤศจิกายน 2549 ชม 1582 ครั้ง